01

Quy trình quản lý chất lượng

Công ty CP Lâm nghiệp 19 của chúng tôi luôn xác định rằng “Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững” thì sản phẩm phải đạt được ba tiêu chí chính “Hợp thị hiếu - Tiện ích, an toàn trong sử dụng - Thân thiện môi trường”. Do đó, công ty đã xây dựng một quy trình quản lý chất lượng sản phẩm hoàn chỉnh từ quá trình cập nhật thông tin, các chính sách, quy định, đến các yêu cầu được quy định bởi nhà phân phối và người tiêu dùng.

1. Cập nhật thông tin:

Công ty cổ phần lâm nghiệp 19 hoàn toàn chủ động trong việc đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của người tiêu dùng về tính hợp pháp của sản phẩm được sản xuất tại công ty nghĩa là nguồn gốc nguyên liệu, vật tư, phụ liệu đưa vào sử dụng đảm bảo thân thiện môi trường.

2. Quy trình quản lý chất lượng sản phẩm được chia 5 công đoạn chính gồm có:

- Kiểm soát vật tư, nguyên liệu đầu vào theo các loại định mức biết trước, các loại giấy tờ bản gốc của nhà cung cấp thứ 3 về chứng nhận chất lượng vật tư, nguyên liệu.

- Sản xuất mẫu đối chứng và tiến hành test mẫu thử về độ bền vững, tiện ích sử dụng, độ độc hại (nếu có) của các loại phụ kiện, sản phẩm trang sức bề mặt (dán màu, keo dán, sơn v.v) đạt đến độ thân thiện môi trường và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

- Sản xuất hàng loạt: Căn cứ mẫu đã giám định đạt yêu cầu về tất cả các mặt, các thông tin chi tiết được cung cấp cho người quản lý trực tiếp ở tất cả các công đoạn sản xuất từ:

+ Lựa chọn nguyên liệu sản xuất phôi -> định hình chi tiết -> lắp ráp sản phẩm -> hoàn thiện sản phẩm -> đóng gói sản phẩm.

- Thống kê và quản lý chất lượng công đoạn , đội ngũ KCS ( kiểm tra chất lượng sản phẩm) của nhà máy, vị trí làm việc độc lập với tổ trưởng công đoạn, kiểm tra tất cả các công đoạn gia công, cảnh báo sớm nguy cơ lỗi, chỉnh sửa lỗi để tránh sản xuất sai hàng loạt, có toàn quyền và chịu trách nhiệm với giám đốc nhà máy khi có sự cố kỹ thuật xảy ra mà không kiểm soát được.

Thực hiện theo nguyên tắc “ Tự chịu trách nhiệm” và thưởng phạt công minh.

Người quản lý cao nhất nhà máy  kiểm tra kết quả trong các sổ “nhật ký công việc” do đội ngũ KCS cung cấp.

- Kiểm tra sản phẩm trước khi xuất xưởng.

- Công ty cổ phần lâm nghiệp 19 xác định rằng “ mỗi người tiêu dùng đều là những giám sát viên thông thái”. Hàng năm công ty sản xuất và tiêu thụ cả triệu sản phẩm do đó công ty luôn có nhiều triệu người tiêu dùng giám sát sản phẩm công ty làm ra.

Bên cạnh sự kiểm soát của người mua, nhà máy sản xuất đều cử người có tay nghề giỏi nhất kiểm soát từng sản phẩm được đóng thùng, hạn chế thấp nhất những sai sót .

          Công ty cổ phần lâm nghiệp 19 luôn mong muốn mỗi sản phẫm gỗ được công ty sản xuất khi bán đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm hoàn hảo, góp phần làm nên thương hiệu FORSCO 19.